nhãn in tphcm

In Mác Vải Quần Áo tpHCM

May mặc là một trong những ngành hàng chủ yếu của Việt Nam do đó lượng tem mác quần áo được sử dụng tỉ lệ thuận với sự phát triển của ngành. Bên cạnh những công ty có sản lượng lớn là những doanh nghiệp nhỏ lẻ với sản lượng thấp, trung bình cần lượng mác in tương đồng. Để tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng tem, các doanh nghiệp tư nhân miệt mài lùng sục công ty in mác vải số lượng ít tại tpHCM. 

Mác in được xem là biện pháp thay thế cho nhãn dệt tốt nhất vì có độ bền tương tự, nhẹ, nhiều chất liệu nền và rẻ hơn so với nhãn dệt. Máy in, mực in, kỹ thuật in phải được chọn cẩn thận để phù hợp với các yêu cầu của khách hàng. Vậy mác in là gì và có tốt hơn nhãn dệt không, cùng Yung Chang tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Sản Xuất Nhãn Dệt Cao Cấp TpHCM 

1. In mác vải quần áo là gì? 

Mác in là một sản phẩm đặc trưng trong bộ nhận diện thương hiệu của các hãng. Các thương hiệu dùng mác để cung cấp thông tin liên lạc, nội dung hoặc công dụng của sản phẩm đến người tiêu dùng.

nhãn in tphcm
Mác vải in quần áo dùng cung cấp thông tin sản phẩm

Trong ngành thời trang mác in trên quần áo là miếng vải nhỏ có nhiều kích thước, hình dạng, chất liệu được may sau cổ áo, trên sườn áo hay cạp quần,.. Nội dung in bằng máy kỹ thuật, đảm bảo độ sắc nét và khó trôi dù giặt nhiều lần. Nhờ vào sự đa dạng của chất liệu như cotton, satin, ruban,… mà kiểu mác vải này tạo được nhiều hiệu ứng sắc sảo.

2. Phân loại mác vải in theo chất liệu

Có nhiều loại chất liệu cũng như công nghệ in được các xưởng in sử dụng. Trong đó phổ biến nhất có thể nhắc đến Flexo – phương pháp in trực tiếp lên vải với công suất lớn, rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm. Dưới đây là 3 loại chất liệu cơ bản được sử dụng nhiều nhất khi làm mác vải in:

2.1. In mác vải quần áo trên Cotton

Chất cotton cực kỳ mềm mại, an toàn với sản phẩm thời trang trẻ em. Cotton là chất vải dễ bắt màu,có độ bám cao khi sử dụng mực chống phai đảm bảo mác trở nên bền bỉ. Cotton pha theo tỉ lệ với các sợi nhân tạo như polyester, rayon hay lanh trở nên mềm mại, giữ nguyên hình dáng ban đầu dù bị bị nhiều lần.

In mác hướng dẫn sử dụng trên quần áo
In mác vải quần áo trên chất liệu cotton phổ biến

2.2. Satin

Hai hoặc một bề mặt của mác satin có độ bóng, mịn nhất định, nhẹ và mịn hơn cotton. Tương tự cotton, các mẫu in mác quần áo bằng satin cũng sử dụng loại mực chống phai, đảm bảo các thiết kế không bị bong tróc dù sử dụng thời gian dài. Trước khi  thành phẩm mác satin được đưa vào máy sấy hoặc hấp theo yêu cầu của khách hàng.

In mác nền satin
Mác in quần áo bằng chất liệu satin tăng độ thẩm mỹ

2.3. Giấy dai (vải giấy)

Đây là chất liệu đặc biệt được dệt từ những sợi nhựa cực mỏng và mịn. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của giấy dai chính là hoàn toàn không thấm nước, mỏng, mềm nhưng không có cảm giác dễ chịu như mác in chất cotton hay satin. Độ lên màu, độ bám mực tốt. Thông thường giấy dai được in hướng dẫn sử dụng và size là phổ biến.

In mác vải quần áo bằng giấy dai
In mác vải quần áo bằng giấy dai hoàn toàn không thấm nước

3. Nhãn dệt là gì?

Nhãn dệt là một kỹ thuật dệt nhiều sợi chỉ khác màu lại với nhau để tạo thành một cuộn vải dài, sau đó cắt ra theo yêu cầu của khách hàng để được từng miếng nhãn nhỏ. 

Mặc dù có đến 3 loại nền nhãn dệt phổ biến: satin, mật độ cao và thường nhưng nhìn chung độ mềm, mịn và an toàn chênh nhau không nhiều. 

nhãn dệt nền satin tphcm
Nhãn dệt nền satin chắc chắn, bền

4. Sự khác biệt giữa nhãn in và nhãn dệt

Đều là nhãn mác quần áo để cung cấp thông tin đến người tiêu dùng nhưng nhãn dệt và nhãn in có nhiều điểm khác nhau mà các khách hàng nên lưu tâm. Bất kỳ loại màu nào trên nền nào khi thành phẩm cũng không thể giống hoàn toàn 100% với thiết kế ban đầu. Khi sử dụng nhãn in

4.1 Nhãn dệt 

Nhãn có độ bền cực kỳ cao vì sử dụng kỹ thuật dệt, dệt cả nội dung vào nhãn. Kỹ thuật này mang lại tính thẩm mỹ cao, chuyên nghiệp, giá trị sản phẩm cũng từ đó được nâng lên. Đi cùng với chất lượng và giá trị là giá thành tương đối cao. 

Nhãn dệt yungchang
Dệt trực tiếp nội dung vào nền nhãn dệt

4.2 Nhãn in

Nhanh chóng, tiện lợi, giá thành in mác quần áo rẻ hơn so với mác dệt. Vì không bị phụ thuộc nhiều vào các sợi chỉ nên in được đa dạng mẫu thiết kế. Mác in không hạn chế thông tin trên nhãn cho người tiêu dùng.

In được nhiều mẫu thiết kế lên mác in

5. In mác vải quần áo số lượng ít TpHCM

Yung Chang là công ty chuyên sản xuất nhãn dệt cho các thương hiệu lớn. Nhận thấy cần phải đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Yung Chang đã mở rộng sản xuất in mác vải quần áo số lượng ít. Yung Chang có thể làm bất kỳ màu sắc nào theo yêu cầu của khách hàng với độ tương đồng bản thiết kế từ 85 – 90%.

Trong bối cảnh kinh tế như hiện nay việc tìm nguồn cung giá rẻ là một điều vô cùng thiết yếu để duy trì doanh thu cho các doanh nghiệp tư nhân. 

nhãn in tphcm
Mác in đa dạng mẫu. chất liệu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *